Xin vui lòng đừng đăng bài mới ở đây. Chúng tôi đã dời qua http://dtphorum.com/pr4/. Phố này sẽ vẫn mở cửa để các bạn đọc và tra cứu.

DT Pho Rum
Home | Search
 All Forums
 Ðời Sống - Xã Hội
 Nghệ Thuật Nấu Nướng
 giúp dịch tên bột sang tiếng anh
Next Page
Author Previous Topic Topic Next Topic
Page: of 2

cu_teo
Nhà Ngói

125 Posts

Posted - Dec 02 2001 :  05:42:59 AM
Mấy chị làm bánh giỏi xin giúp tèo dịch sang tiếng anh mấy loại bột thường dùng.
- bột mì, bột năng, bột lọc, bột nếp, bột mình tinh.... tèo muốn mua mà không biết tiếng anh là gì. Không biết cái bột all purpose muốn dùng cho bánh nào cũng được phải không mấy chị?

Snowy
Biệt Thự

USA
739 Posts

Posted - Dec 02 2001 :  4:37:33 PM  Show Profile
all purpose flour, cake fl., (whole) wheat fl = Bột mì
Tapioca f.= b. huỳnh tinh
glutinous rice f.= b. nếp
rice f.= b. gạo
corn starch=b. bắp
arrow root f.= b. sắn dây
potato starch= b. khoai tây.
soy bean powder= b. đậu nành
taro f.=bột khoai môn
bột lọc thì mua gói bột làm bánh bột lọc trong chợ VN.

"Dạy cho con tiếng nói thật thà
Mẹ mong con chớ quên màu da
Con chớ quên màu da, nước Việt xưa"
TCS


Go to Top of Page

con ong
Cao Ốc

1039 Posts

Posted - Dec 04 2001 :  12:33:33 AM  Show Profile
quote:
Originally posted by cu_teo:
Mấy chị làm bánh giỏi xin giúp tèo dịch sang tiếng anh mấy loại bột thường dùng.
- bột mì, bột năng, bột lọc, bột nếp, bột mình tinh.... tèo muốn mua mà không biết tiếng anh là gì. Không biết cái bột all purpose muốn dùng cho bánh nào cũng được phải không mấy chị?





Anh Tèo
Ta gọi là bột nhưng Mẽo chia ra làm hai, Bột : Flour, và bột trộn dinh dính mà ta gọi chung bột năng là Starch
Bột mì: Wheat flour, bột mì tinh? Wheat starch(một loại bột năng)
Bột năng (Starch): rice starch (làm bằng lúa gạo), Tapioca starch (giống như khoai), Potato Starch(khoai tây), corn starch (bằng bắp), wheat starch (làm bằng lúa mì)
Bột nếp :Glutinous flour hay sweet rice flour
Bột gạo (bột tẻ): Rice flour
Corn flour bột băp.... và cứ thế mà làm
Bột lọc : thuờng pha bột mì hay gạo với bột năng

Go to Top of Page

Snowy
Biệt Thự

USA
739 Posts

Posted - Dec 04 2001 :  12:52:34 AM  Show Profile
bột năng = huỳnh tinh = tapioca

"Dạy cho con tiếng nói thật thà
Mẹ mong con chớ quên màu da
Con chớ quên màu da, nước Việt xưa"
TCS


Go to Top of Page

Da Cuoi
Cao Ốc

USA
895 Posts

Posted - Dec 04 2001 :  02:07:14 AM  Show Profile
Bột tàn mì tiếng Anh là gì? Ai biết chỉ dùm. Cám ơn nhiềụ

Da Cuoi
Biết mình chỉ là viên đá cuội,
Lòng vẫn thấy vui nên đá cườị
Go to Top of Page

MLTR
Cao Ốc

Vietnam
1280 Posts

Posted - Dec 04 2001 :  02:13:41 AM  Show Profile  Send MLTR a Yahoo! Message

Sword starch = bột đao

Mọi théc méc xin liên hệ anh Hero Tèo phòng kế bên. Xin cảm ơn .

MLTR

Gieo công việc, gặt thói quen
Gieo thói quen, gặt tính cách
Gieo tính cách, gặt số phận
Go to Top of Page

cu_teo
Nhà Ngói

125 Posts

Posted - Dec 04 2001 :  4:47:49 PM  Show Profile
Cám ơn mấy anh chị. hehehe, tèo tính học làm vài món bánh mà tèo thấy recipe trong forum này để bất ngờ cho bạn gái tèo, nhưng bây giờ thấy học tên mấy thứ bột thôi mà đã mệt rồi, nên tèo chắt ra mua đại bánh ở tiệm rồi dề nhà bày biện nồi niêu son chảo, tung bột ra bàn, dặn oven cho có hơi nóng nóng rồi kêu bạn gái tới nói là tèo vừa tự làm bánh tặng nàng.
Anh tèo nói đàn bà con gái tối ngày cứ đòi hột soàn, nhẩn vàng, bông bạc, nhưng thật ra mày cứ làm mấy cái thứ lặt dặt như tặng bông, làm thơ nẫu, nấu bánh, làm kẹo cho mấy cổ ăn là mấy cô mê mầy như điếu đổ. Tèo đang thử nghiệm thử xem ổng nói có đúng không.


Go to Top of Page

Snowy
Biệt Thự

USA
739 Posts

Posted - Dec 05 2001 :  02:21:08 AM  Show Profile
Bột tàn mì = Cake flour, ít chất gluten hơn, bánh nở lớn hơn (má Sn nói vậy đó) Trong chợ Mỹ có bán trong hộp giấy đỏ có hình chocolate cake 2 tầng kem trắng ở giữa đó .

"Dạy cho con tiếng nói thật thà
Mẹ mong con chớ quên màu da
Con chớ quên màu da, nước Việt xưa"
TCS


Go to Top of Page

tvmt
Tao Ngộ

USA
1811 Posts

Posted - Dec 05 2001 :  03:48:13 AM  Show Profile  Send tvmt a Yahoo! Message
Ông anh của cu Tèo tếu lâm ghê nhưng ổng nói đúng, đàn bà con ghệ thích đàn ông vô bếp, đều khg cần phải tặng 1 cái bánh đâu . Biết làm "lặt dặt" là được . Cứ từ từ mà làm, đừng học nhiều từ quá rồi thấy loạn con mắt .

Nếu Tèo muốn chắc ăn đi học 1 course bếp núc là xong ngay! Đừng vội la làng nghen . Học đây là học basic, thành phố nào cũng có tiệm ăn nó mở cho amateurs, học xong là thích vô làm bếp liền à . Vì biết làm bếp mình ăn được món healthy, chứ đi ăn ở ngoài hoài chán lắm, mà khg biết họ bỏ gì trong đó . Nên nhớ làm bếp hoài cũng chán, ngày nào cũng nghĩ món thì cũng ..chán phèo, nhưng biết làm bếp, thì khg mất thì giờ như mình tưởng mà khi holiday họp nhau, mỗi người làm 1 món dzui lắm . Ba của tvmt ở bên VN khg bao giờ vô bếp hết, mà qua đây ổng nấu hoài à, ổng nói đi chợ bên này sướng thấy mồ, sạch sẽ, bếp sạch sẽ, nên ổng khg ngại vô bếp . Ổng chê tụi này nấu món nhậu khg bằng ổng . Lần lần biết làm basic, thì coi mấy chương trình cooking, dễ hiểu hơn .

Tèo mà mời 1 cô về, nấu cho cổ ăn là chiếm trái tim vàng liền . Có thể ăn gian, món chính nhờ ai nấu còn soupe và salade thì làm . Hề hề, dễ lắm, mai mốt tvmt post soupe lên cho Tèo coi .

tvmt


Go to Top of Page

cu_teo
Nhà Ngói

125 Posts

Posted - Dec 07 2001 :  6:08:09 PM  Show Profile
cám ơn chị tvmt, Tèo định có dịp thì đi mua một cuốn sách dạy nấu ăn vietnam dề tự học. Tuần qua tèo làm thử bánh xèo, mua cái bịt bột có 2 phần (trắng, vàng) , mua giá, tôm, thịt, đậu xanh, nước dừa, rồi nấu. Thất bại, thất bại lớn. Chiên mà nó không có thành bánh, mềm xèo à, đúng dô là rách liền. bạn tèo nói phải dùng nước cốt dừa chớ đừng có dùng nước dừa tươi để trộn bột, mà đừng trộn lõng quá.
Ha! Thật bại là mẹ của thành công! Cứ mỗi ngày qua là học thêm được một bài học, Thomas Edison thất bại 999 lần mới phát minh ra cái bóng đèn, tèo mới có một lần thôi.
Hềhề, nói an ủi cho đở buồn. Hồi làm hư bánh bị má chưởi gần chết: "tốn tiền phí của, dân mình thiếu thốn nghèo nàn bên kia, mày làm bậy bạ ráng mà ăn cho hết." Chưa bao giờ tèo ghét bánh xèo như dậy. Giờ mà thấy mầu vàng là sợ tới cổ.

Go to Top of Page

Ngo Dong
L?u C?

USA
2770 Posts

Posted - Dec 07 2001 :  6:12:32 PM  Show Profile
Thương hết sức , Gói bột nó chỉ dẫn kỹ lắm mà Tèo .(chị NĐ cười đau cả bụng)
Em cho thêm bột gạo tẻ vào nha . Khuấy bột xong đợi cho bột nở khoảng 1 tiếng hãy đổ bánh .
Trong đây các bạn đã bàn về bánh xèo rồi mà , tìm đọc lại , thử lần nữa hy vọng má khen .



Cây Ngô Đồng không trồng mà mọc
Rễ Ngô Đồng rễ dọc rễ ngang
Go to Top of Page
Page: of 2 Previous Topic Topic Next Topic  
Next Page
Jump To:
DT Pho Rum © © 2002 By dactrung.com Go To Top Of Page
This page was generated in 0.11 seconds. Snitz Forums 2000